Ngày 20/10/2017 09:34 AM
07/03/2017 10:04
Thẩm định cấp Bộ Chương trình “Bồi dưỡng thí điểm theo vị trí việc làm”

Sáng 06/3/2017, tại trụ sở 37A, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức Thẩm định cấp Bộ Chương trình “Bồi dưỡng thí điểm theo vị trí việc làm” do Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức chủ trì xây dựng (Buổi thẩm định).

Thứ trưởng Triệu Văn Cường, Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì Buổi thẩm định.

Tham gia Buổi thẩm định có các thành viên Hội đồng thẩm định gồm: PGS.TS. Lưu Kiếm Thanh, Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia - Phản biện 1; TS. Chu Văn Thành, nguyên Vụ trưởng Vụ Đào tạo, bồi dưỡng CBCC - Bộ Nội vụ, Phản biện 2; PGS.TS. Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội - Ủy viên; TS. Đàm Bích Hiên, Trưởng khoa Khoa Nhà nước và pháp luật, Trường ĐTBDCBCC - Ủy viên, thư ký.

Tham gia Buổi thẩm định còn có NGƯT.TS. Vũ Thanh Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐTBDCBCC, Trưởng Ban soạn thảo chương trình và các ông, bà thành viên nhóm xây dựng Chương trình.

NGƯT.TS. Vũ Thanh Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐTBDCBCC, Trưởng Ban soạn thảo Chương trình phát biểu tại Buổi Thẩm định.

TS. Đàm Bích Hiên, Trưởng khoa Khoa Nhà nước và pháp luật, Trường ĐTBDCBCC thay mặt nhóm biên soạn trình bày tóm tắt nội dung Chương trình. Chương trình “Bồi dưỡng thí điểm theo vị trí việc làm” gồm có 10 bộ chương trình bồi dưỡng dành cho các nhóm đối tượng là công chức của Bộ Nội vụ đó là:

1. Chương trình bồi dưỡng thí điểm nhóm VTVL về tổ chức biên chế và tổ chức cán bộ.

2. Chương trình bồi dưỡng thí điểm nhóm VTVL về công tác thanh tra.

3. Chương trình bồi dưỡng thí điểm nhóm VTVL về công tác thanh niên.

4. Chương trình bồi dưỡng thí điểm nhóm VTVL về công tác pháp chế.

5. Chương trình bồi dưỡng thí điểm nhóm VTVL về công tác hợp tác quốc tế.

6. Chương trình bồi dưỡng thí điểm nhóm VTVL quản lý nhà nước về hội, quỹ.

7. Chương trình bồi dưỡng thí điểm nhóm VTVL của công chức lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp công lập.

8. Chương trình bồi dưỡng thí điểm nhóm VTVL về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức.

9. Chương trình bồi dưỡng thí điểm nhóm VTVL về cải cách hành chính.

10. Chương trình bồi dưỡng thí điểm nhóm VTVL về chính quyền địa phương và địa giới hành chính.

Chương trình “Bồi dưỡng thí điểm theo vị trí việc làm” nhằm cập nhật, nâng cao các kiến thức, kỹ năng cho công chức Bộ Nội vụ để đáp ứng yêu cầu của nhóm VTVL, góp phần nâng cao hiệu quả thực thi công vụ.

Tại Buổi thẩm định, các thành viên trong Hội đồng thẩm định đều nhất trí đánh giá đây là Chương trình có tính cấp thiết, đáp ứng yêu cầu thực tế, được nhóm biên soạn công phu, nghiêm túc, nội dung chương trình đảm bảo được kiến thức khoa học chung nhất dành cho các nhóm đối tượng nêu trên. Đồng thời, các thành viên trong Hội đồng thẩm định cũng đề nghị ban soạn thảo cần chỉnh sửa một số chuyên đề trong Chương trình để phù hợp với từng nhóm đối tượng.

Hội đồng thẩm định đã tiến hành bỏ phiếu đánh giá Chương trình. Kết quả 5/5 thành viên có mặt bỏ phiếu nghiệm thu Chương trình có chỉnh sửa.

Phát biểu kết luận tại Buổi thẩm định, Thứ trưởng Triệu Văn Cường đã đánh giá cao ban biên soạn đã xây dựng chương trình phù hợp với nội dung yêu cầu. Thứ trưởng Triệu Văn Cường đề nghị Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức phối hợp với các Vụ chức năng chỉnh sửa, hoàn thiện Chương trình để ban hành chính thức. Thứ trưởng cũng cảm ơn các thành viên Hội đồng thẩm định đã có mặt và nghiệm thu Chương trình.

Các thành viên Hội đồng và thành viên Ban soạn thảo Chương trình tại Buổi thẩm định.

Thẩm định cấp Bộ Chương trình “Bồi dưỡng thí điểm theo vị trí việc làm”PGS.TS. Triệu Văn Cường, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Hội đồng thẩm định, chủ trì Buổi thẩm định. Thứ trưởng Triệu Văn Cường, Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì Buổi thẩm định. Tham gia Buổi